ผลการแข่งขัน

ดอร์ทมุนด์ 4-4 ชาลเก้ 04

โคตรดราม่า!นัลโด้โหม่งทดเจ็บเสือเหลือง 10 คนนำ 4-0 เงิบชาลเก้ฮึดเจ๊า 4-4

 

สมกับเป็นรูห์ ดาร์บี้โคตรดราม่าจริงๆโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์โชว์โหด 25 นาทีแรกเล่นนำก่อน 4-0 และแม้จะทำท่าว่าเกมเป็นของพวกเขาแล้ว ครึ่งหลังชาลเก้โชว์ลูกฮึดไล่เอาคืนมาทีละประตูแถมปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องโดนไล่ออกอีกยิ่งเข้าทาง สุดท้ายนัลโด้โหม่งนาที 90+4 ทำให้ราชันสีน้ำเงินคัมแบ็คสำเร็จตามเจ๊าเสือเหลือง 4-4 แบบสิบดาว
ฟุตบอลบุนเดสลีก้า
สนาม ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ค
วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560
กรรมการ เดนิซ อายเตคิน
โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์44ชาลเก้

1-0 โอบาเมอย็อง 12′
2-0 สตอมบูลี่ 18′ (Og.)
3-0 เกิทเซ่ 20′
4-0 เกร์เรโร่ 25′
4-1 บวร์กสตัลเลอร์ 61′
4-2 ฮาริท 65′
4-3 คาลิกูรี 86′
4-4 นัลโด้ 90+4′

ไฮไลท์ ดอร์ทมุนด์ 4-4 ชาลเก้ 04
ดอร์ทมุนด์ไม่มีเบอร์กี้เฝ้าเสาเพราะเจ็บจึงต้องเป็นไวเดนเฟลเลอร์ นอกจากนี้พวกเขาได้พูลิซิชกลับมาออกสตาร์ทแล้วและจากผังเหมือนจะเล่นหลังสามเขาจึงทำหน้าที่เป็นวิงแบ็คขวาในเกมนี้

ส่วนชาลเก้มาด้วยระบบเดิมหลังสามและไม่มีตัวเจ็บเพิ่มเติม จึงจัด 11 คนออกสตาร์ทตามเดิมส่วนข้างสนามมีโกเร็ทซ์ก้ากลับมาแล้ว

1′
ชาลเก้ได้ทักทายตั้งแต่เริ่ม
เริ่มเกมมาชาลเก้ก็ทักทายไปแล้ว จากบอลยาวขึ้นมาทีนี้มันตกใส่หลังนักเตะดอร์ทมุนด์เข้าทางโคโนปลียานก้าเลยได้พาบอลไปมุมแคบทางซ้าย พยายามจะยิงให้ผ่านไวเดนเฟลเลอร์แต่ทำได้แค่ส่งบอลข้ามคาน

12′

เสือเหลืองขอก่อน!ซาฮินยิงเข้าทางโอบาฯตามชาร์จพานำ
แต่แล้วดอร์ทมุนด์ทำเกมบุกมากลายเป็นประตูออกนำเลย จากโอบาฯทางซ้ายเปิดข้ามมาทางขวาพูลิซิชเติมมาพอดีจัดการตบเข้ากลางเขตโทษ ซาฮินถึงบอลสะกิดมาเสาไกลแล้วโอบาฯสอดมาพอดีไม่ล้ำชาร์จเข้าประตูไปได้ ดอร์ทมุนด์นำเลย 1-0

14′
เสือเหลืองลุยต่อบอลเปิดเรียดถึงโอบาฯยิงข้ามคาน
ลูกสองเกือบตามมาให้กับดอร์ทมุนด์ทันทีเลยจากบอลแทงออกขวายาร์โมเลนโก้เติมมา เลือกจะจ่ายเข้ามาตรงกลางเขตโทษแล้วเป็นโอบาฯถอยมายิงแต่ยังแค่ส่งบอลข้ามคานไปหน่อย

18′
เสือเหลืองขอขอบคุณ!ฟรีคิกเปิดมาสตอมบูลี่สกัดเข้าประตูตัวเองซะงั้น
ไม่นานดอร์ทมุนด์ได้ทิ้งห่างเพิ่มไปอีกจากฟรีคิกไกลทางขวา ซาฮินเปิดเข้ามาเหมือนไม่มีอะไรแต่สตอมบูลี่ที่พยายามาสกัดได้ส่งบอลเข้าประตูตัวเองซะอย่างนั้น ดอร์ทมุนด์ได้ของขวัญนำห่างเป็น 2-0

20′
ดุไปไหน!โอบาฯโต้กลับครอสถึงหัวเกิทเซ่โหม่งหาย
เท่านั้นไม่พอเสือเหลืองติดเครื่องได้ลูกที่สามไปเรียบร้อยแค่ 20 นาทีแรกของเกมเท่านั้นเอง จากบอลโต้กลับโยนให้โอบาฯฉีกมารับบอลทางขวาก่อนกระชากมาเองแล้วเปิดเข้าเขตโทษ บอลลึกถึงเสาไกลจบด้วยเกทิเซ่มาโหม่งกระดอนพื้นเข้าไปดอร์ทมุนด์นำ 3-0

25′

ยิงเป็นเข้า!เกร์เรโร่วอลเล่ย์ตูมเดียวเป็นตุงสี่
แม่เจ้ายิงเป็นเข้าดอร์ทมุนด์ฟอร์มงี้ไปอยู่ไหนมา บุกมาอีกรอบแล้วได้ประตูเพิ่มอีกลูกด้วยบอลทำชิ่งนอกกรอบโอบาฯเข้ามายิงติดบล็อก เด้งออกมาหาเกร์เรโร่ทางซ้ายในเขตโทษตั้งเท้าวอลเล่ย์ตูมเดียวหายเข้าประตู ดอร์ทมุนด์ 4-0 เข้าไปแล้ว

33′
ชาลเก้อยู่ไม่ได้เปลี่ยนรวดเดียวสองคนโกเร็ทซ์ก้า,ฮาริทลง
โดนไปแบบนี้ชาลเก้ก็อยู่ไม่ได้พ้นครึ่งชั่วโมงมาเปลี่ยนตัวรวดเดียวสองคนเลย ถอดดิ ซานโตกับแม็คเคนนี่ออกแล้วให้โกเร็ทซ์ก้ากับฮาริทลงมาแก้สถานการณ์

40′
ผ่านมาจะจบครึ่งแรกแล้วชาลเก้เพิ่งได้ยิงแค่หนเดียว
ชาลเก้เหนื่อยหนักจริงๆผ่านมาจะจบครึ่งแรกแล้วเพิ่งได้ยิงไปหนเดียวคือช่วงนาทีแรก หลังจากนั้นมาถึงจะบุกถึงเขตโทษดอร์ทมุนด์ได้แต่จังหวะสุดท้ายโดนสกัดตลอดไม่ได้โอกาสสักที

สุดท้ายจบครึ่งแรกดอร์ทมุนด์ยิ้มออกแน่นอนนำตั้ง 4-0

HALF TIME

49′
โกเร็ทซ์ก้าโหม่งข้ามคานไปหน่อย
มาครึ่งหลังชาลเก้พยายามทำเกมบุกแล้วได้ลุ้นตีไข่แตก จากบอลทางซ้ายที่โอซิปก้าได้ครอสเข้ามาในเขตโทษแล้วโกเร็ทซ์ก้าเติมมาโหม่งได้แต่ยังข้ามคาน

53′
เกือบเฮ!นัลโด้โหม่งเข้าแล้วแต่ย้อนดูภาพช้ามีล้ำหน้า
ชาลเก้เกือบจะได้ประตูตีไข่แตกแล้วจากฟรีคิกระยะไกล โยนเข้ามาแล้วนาลโด้สลัดตัวประกบมาโหม่งเข้าไปได้แต่ช้าก่อนท่านเปาต้องขอพึ่ง VAR สุดท้ายย้อนดูแล้วมีการล้ำหน้าไปก่อนชาลเก้เลยอดได้ประตู

55′
เกือบส้มหล่น!ฟาร์มันน์จะล็อกหลอกโอบาฯดันเสียบอลยังมาแก้ตัวได้
ดอร์ทมุนด์ก็เกือบจะได้ลูกห้าเพิ่มเหมือนกันจากบอลที่คืนมาให้ฟาร์มันน์แล้วจะไปล็อกหลบโอบาฯแต่โดนแย่งได้ โอบาฯมาสุดเส้นหลังมุมมันแคบเลยพยายามแต่งๆแล้วยิงสุดท้ายฟาร์มันน์แก้ตัวลุกมาขวางทัน

56′
ชาลเก้มาใหม่คาลิกูรีซัดติดเซฟโกเร็ทซ์ก้ากระดกซ้ำยังแรงไป
ชาลเก้ผลัดกลับมามีลุ้นตีไข่แตกอีกครั้ง ด้วยบอลที่ฮาริทให้มากับคาลิกูรีเติมมาทางขวาเขตโทษล็อกเข้าซ้ายแต่ยิงไปติดเซฟไวเดนเฟลเลอร์ บอลเด้งออกมานอกกรอบโกเร็ทซ์ก้าพยายามกระดกกะให้เสียบคานแต่น้ำหนักยังแรงไป

58′
บอลครอสถึงหัวโอบาฯโหม่งเบาเกิน
เกมบุกของดอร์ทมุนด์เองก็ยังมาได้เรื่อยๆ คราวนี้ฝากมาที่ยาร์โมเลนโก้ทางขวาก่อนจะโยนเข้าเขตโทษให้โอบาฯสปีดมาเสาสองโหม่งได้แต่น้ำหนักและมุมไม่ดีถูกฟาร์มันน์รับสบาย

61′

หวังเล็กๆ!บอลยาวให้บวร์กสตัลเลอร์โหม่งข้ามหัวน้าไวเดนชาลเก้ตีไข่แตก
สุดท้ายชาลเก้ตีไข่แตกได้จริงๆยังพอมีเวลาให้ไล่ทัน เป็นจังหวะฉวยโยนยาวขึ้นหน้าของสตอมบูลี่ให้กับบวร์กสัตลเลอร์วิ่งมาจัดการโหม่งทันที ข้ามหัวไวเดนเฟลเลอร์ที่ออกมาไกลจากเส้นลอยเข้าไป ชาลเก้ตามมาห่างๆ 4-1

65′
ชักไม่แน่!ชาลเก้ฮึดต่อเนื่องบอลครอสถึงฮาริทยิงไล่มาอีกลูก
อ้าวชักจะยังไงแล้วชาลเก้มีลูกฮึดต่อเนื่องแล้วทำได้ดีจนเอาประตูเพิ่มสำเร็จ ดอร์ทมุนด์โดนรุมเสีบบอลไปเปิดโอกาสให้ชาลเก้ขึ้นทางซ้ายโคโนปลียานก้ากระชากมาทางซ้ายเปิดข้าถึงฮาริทรออยู่ยิงผ่านซอกแขนไวเดนเฟลเลอร์ตุงตาข่าย ชาลเก้ไล่มา 4-2 ได้อีกลูกเจ้าบ้านอยู่ไม่สุขแน่

67′
โกเร็ทซ์ก้าหักให้บวร์กสตัลเลอร์ยิงยังพุ่งหลุดออกหลัง
ครึ่งหลังชาลเก้ดีขึ้นจมทำเกมบุกมาใหม่ให้หวาดเสียว บอลจ่ายเข้าเขตโทษทางซ้ายมีโกเร็ทซ์ก้าโฉบมารับแล้วพยายามหักเข้ากลางมาที่บวร์กสตัลเลอร์ยิงไปเสาสอง แต่ทำได้แค่ส่งบอลพุ่งหลุดออกไปเท่านั้น

72′
เอาละ…เสือเหลืองเหลือ 10 คนโอบาฯโดนเหลืองสอง
แต่แล้วดอร์ทมุนด์มาเหลือเพียงแค่ 10 คนเข้าให้กับจังหวะโอบาฯไปแหย่สกัดฮาริทไม่ระวังตัวเองมีเหลืออยู่แล้ว เปาเลยวิ่งมาแจกเหลืองสองไล่ออกเลย

73′

หวิดสามเอา!บวร์กสตัลเลอร์โหม่งติดเซฟแล้วชนคาน
จังหวะฟรีคิกถัดมาชาลเก้มีลุ้นจะเอาประตูที่สามตามมาด้วย บอลเปิดเข้าไปในกรอบแล้วบวร์กสตัลเลอร์โหม่งได้เจอไวเดนเฟลเลอร์ปัดไว้ แล้วบอลมันเปลี่ยนทางมาชนกรอบประตูเด้งออกมาแล้วถูกสกัดทิ้งไป

84′
ฮาริทเจ็บเกือบเล่นต่อไม่ไหวยังลงมาช่วยเพื่อนต่อ
แต่ช่วงท้ายเกมชาลเก้ก็ต้องเล่นเพียงแค่ 10 คนเช่นกันเพราะฮาริทเกิดเจ็บตอนโดนเข้าปะทะ เช็คอาการแล้วทีแรกเหมือนไม่ไหวแต่ฮาริทยังอุตส่าห์กลับมาลงสนามช่วยเพื่อนต่อได้ใจเลย

86′
มาว่ะ!คาลิกูรีล็อกมายิงเองชาลเก้จี้เหลือลูกเดียวยังมีเวลา
แหล่วๆท้ายเกมลุกเป็นไฟเลยเพราะชาลเก้มาตามเอาประตูคืนได้อีกลูก เป็นความยอดเยี่ยมของคาลิกูรีเลยทำชิ่งเข้าเขตโทษมาทางขวา ก่อนล็อกหนีซากาดูมาได้แตะหนีอีกทีแล้วซัดส่งบอลผ่านไวเดนเฟลเลอร์ตุงตาข่าย ชาลเก้ไล่มาจี้ตูด 4-3 กับเวลาอีก 4 นาทีไม่รวมทดเจ็บ

90+4′

เอาจนได้!นัลโด้โหม่งทดเจ็บชาลเก้ตีเสมอสำเร็จ
แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆชาลเก้ทำสำเร็จกลับมาตามตีเสมอเข้าจนได้ เป็นลูกเตะมุมทางขวาเปิดเข้ามาแล้วนัลโด้สลัดตัวประกบมาโหม่งเต็มหัวไม่มีเหลลือ ชาลเก้เฮลั่นจากตามหลังสี่ลูกกลับมาตีเสมอ 4-4 จนได้

กรรมการเป่าจบเกมเกือบจะมีวางมวยกันอีกเห็นไปรุมกันเพียบเลย

สุดท้ายนัดนี้ผ่านพ้นไปอย่างดราม่าดอร์ทมุนด์ที่เหลือ 10 คนโดนชาลเก้ตามเจ๊าแบ่งแต้มสำเร็จ 4-4 ทำให้บอสซ์เก้าอี้ร้อนขึ้นอีกไปๆมาๆ 6 นัดหลังไม่ชนะใครเลยแถมแพ้ไปถึง 4 เกม