ข่าวบุนเดสลีกาล่าสุด

โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 2-1 บาเยิร์น มิวนิค

กลัดบัคเปลี่ยนตัวจากเกมก่อนที่เอาชนะแฮร์ธ่าแค่ตำแหน่งเดียวเลือกดร็อปจอห์นสันไป แล้วให้แฮร์มันน์ลงมาทำหน้าที่ริมเส้นวันนี้แทน

ส่วนบาเยิร์นตัวรุกเกลี้ยงแผงเลยส่งกองกลางประเภทตัวขยันตัววิ่งไล่ลงมาซะหมดทั้งมาร์ติเนซ, รูดี้, วิดัลและโทลิสโซ่ มีเพียงแค่ฮาเมสที่เป็นตัวรุกมาช่วยเลวานดอฟสกี้

11′
สิงห์หนุ่มมีตัวเจ็บแต่ต้นคราเมอร์โดนเปลี่ยนออก
เริ่มเกมมากลัดบัคต้องเปลี่ยนตัวเสียแล้วคราเมอร์ไปเจ็บตอนชนกับเวสเตอร์การ์ดศรีษะโดนกระแทก แพทย์มาดูอาการแล้วเล่นต่อไม่ได้เลยเอายานท์ชเค่ลงแทน

13′
ได้เสียว!สตินเดิลแทงให้ราฟฟาเอลทะลุมายิงออกเอง
แล้วกลัดบัคมีโอกาสงามในการขึ้นนำแต่ทำไม่ได้ จากการโต้กลับอาซาร์ให้มาที่สตินเดิลแดนหน้าก่อนจะแทงให้ราฟฟาเอลแตะเข้าเขตโทษ มีพื้นที่แต่ดันยิงไม่ดีเองซัดออกเสาแรกน่าเสียดาย

15′

ตาพี่เสือลุ้นบ้างฟรีคิกโทลิสโซ่โหม่งข้ามคาน
บาเยิร์นได้ลองบ้างเหมือนกันเป็นฟรีคิกที่ฮามสเปิดเข้ามาในเขตโทษ โทลิสโซ่ขยับแทรกมาหาช่องโหม่งได้แต่ก็ยังส่งบอลลอยข้ามคานออกไป

20′
ราฟฟาเอลยิงนอกกรอบก็ห่างไปเยอะ
กลัดบัคลองหาจังหวะกันใหม่ใช้บอลทุ่มให้ตัวสอดมาพักอกชงให้ราฟฟาเอลหน้าเขตโทษ เลือกเข้าซ้ายแล้วลองยิงเลยแต่ดันซัดหลุดกรอบไปเยอะ

29′
รูดี้ยิงไกลดาบสองพุ่งเข้ามือซอมเมอร์
บาเยิร์นมีช่องขึงกดดันกลัดบัตที่เขตโทษพักใหญก่อนจะหาช่องจบได้ บอลเปิดมาโดนสกัดเข้าทางวิดัลหน้าเขตโทษยิงติดบล็อกเด้งมาหารูดี้ซัดดาบสองให้ส่งบอลพุ่งเข้ามือซอมเมอร์

39′

สิงห์หนุ่มมาก่อน!ได้จุดโทษอาซาร์สังหารไม่เหลือ
แล้วกลัดบัคมาได้จุดโทษเข้าให้จากบอลที่โยนให้อาซาร์สอดเข้าเขตโทษ ก่อนที่ซูเลอจะมาชนอาซาร์ล้มแถมแขนแอบไปโดนบอลด้วยนิดนึงกรรมการชี้้เลยแล้วเป็นอาซาร์วิ่งมาซัด อุลไรช์เกือบปัดทิ้งได้แล้วบอลยังปลิ้นเข้าไป กลัดบัคออกนำ 1-0

42′
ไม่เจ๊า!บอลโหม่งมาถึงเลวานฯหันหลังอยู่ตอกส้นชนเสา
เกือบมีประตูตีเสมอให้กับบาเยิร์นแล้วด้วย จากฮาเมสเปิดจากขวามาซ้ายที่วิดัลโหม่งชงมาตรงกลาง โทลิสโซ่วิ่งมาโหม่งเสยอีกทีเข้าทางเลวานฯหันหลังอยู่พยายามตอกส้นแล้วส่งบอลไปชนเสา ก่อนจะเด้งไปให้แนวรับกลัดบัคเคลียร์ทิ้งบาเยิร์นอดได้เลย

43′
พี่เสือมาต่อเนื่องเลวานฯโหม่งไปเข้ามือซอมเมอร์
บาเยิร์นยังกดดันต่อไปทางซ้ายให้มาที่วิดัลต้องเข้าขวาถึงครอสเข้าเขตโทษ เลวานฯยังโหม่งได้แต่โดนประกบติดเลยทำได้แค่ส่งบอลเข้ามือซอมเมอร์

44′
พี่เสือเหนื่อย!สตินเดิลหลบสวยจ่ายใหกินเตอร์ชาร์จเป็นตุงสอง
แต่แล้วกลายเป็นก่อนหมดครึ่งแรกกลัดบัคเอาประตูทิ้งห่างไปเฉย มาจากบอลมุมธงทางซ้ายราฟฟาเอลย้อนให้อาซาร์ทำท่าจะลากตัดก่อนจะจ่ายให้สตินเดิลแตะหลบไปมุมแคบทางซ้าย แล้วไม่ยิงเองเลือกปาดมาเสาไกลให้กินเตอร์มาชาร์จโล่งๆเข้าไป กลัดบัคนำเพิ่มเป็น 2-0
51′
โกม็องโหม่งชงให้วิดีลดีดโดนรับเอาไว้
กลับมาครึ่งหลังบาเยิร์นปรับเกมส่งฟรีเดิลกับโกม็องลงสนามเพื่อหาประตู แล้วพวกเขาก็ได้โอกาสลองจากที่ทางขวาคิมมิชครอสไม่ได้แปะให้โทลิสโซ่เปิดแทน เสาไกลสุดมีโกม็องโหม่งชงมาให้วิดัลพยายามดีดแต่เบาโดนรับไว้

62′

เตะมุมฮุมเมิลส์โขกแต่ซอมเมอร์รับติดซอง
บาเยิร์นกำลังมาเรื่อยๆช่วงครึ่งหลังได้ลองจากเตะมุมทางขวา คิมมิชเปิดโค้งๆเข้ามาแล้วฮุมเมิลส์ขึ้นโขกได้แต่ยังไม่มุมพอถูกซอมเมอร์รับเข้าซอง

66′
ได้เสียว!โกม็องยิงไปถูกปัดชนเสาแต่ซอมเมอร์ตะครุบได้
บาเยิร์นใกล้เคียงที่จะได้ประตูตูตีไข่แตกกับบอลขึ้นทางขวา รูดี้เลือกหักกลับมาที่โกม็องหน้าเขตโทษหาช่องยิงได้ซอมเมอร์ปัดโดนนิดนึงไปชนเสา ยังดีบอลมันไม่กระเด้งไปไหนซอมเมอร์เลยตะปบไว้

71′
บอลสกัดเข้าทางมาร์ติเนซยิงสวนก็ไม่ได้ลุ้น
บาเยิร์นพยายามหาทางเจาะผ่านกองหลังกลัดบัคแต่ยังลำบากอยู่ ลองโยนเข้าไปก็ไม่ได้ถูกสกัดออกมาเข้าทางมาร์ติเนซยิงไกลก็ไม่ค่อยใกล้เคียง

74′

มาจนได้!บอลสกัดวิดัลซัดไกลพุ่งเรียดตีไข่แตกให้พี่เสือ
สุดท้ายเสือใต้ยังไล่เอาจนได้ด้วยฟรีคิกโยนเข้ามาก่อนถูกโหม่งทิ้งออกมา เข้าทางวิดัล 25 หลายิงอัดเข้ามาเลยบอลพุ่งเรียดผ่านฝูงนักเตะแล้วซอมเมอร์มาปัดไม่พ้นเข้าประตูไป บาเยิร์นไล่มาเป็น 2-1 เวลายังมีเหลือ

78′
ราฟฟาเอลเกือบได้ทะลุมาเดี่ยวๆอุลไรช์แล้ว
กำลังจะเข้าท้ายเกมแล้วเกือบมีโอกาสงามสำหรับกลัดบัคเลย เพราะบอลแทงให้ราฟฟาเอลแตะหลบฮุมเมิลส์ไปแล้วแต่โดนเหนี่ยวไว้นิดเลยตามไปถึงบอลไม่ทันอุลไรช์ออกมาตัดไม่งั้นได้ส่องแน่ๆ

85′
เลวานฯยิงนอกกรอบแต่เบาไปโดนรับได้
บาเยิร์นเหลือเวลาไม่มากแล้วพยายามมาทุกทาง หนนี้ลองให้เลวานฯที่ถอยลงมาหน้าเขตโทษดูบ้างเข้าซ้ายพยายามยิงเสาแรกแต่ก็เบาไปโดนซอมเมอร์รับไว้

90+2′
มันต้องฝัง!เดอร์มิชหลุดมาอาซาร์ว่างๆไม่จ่ายยิงเองเฉี่ยวเสา
น่าเป็นจังหวะฝังให้กลัดบัคไปแล้วจากบอลโต้กลับแทงให้เดอร์มิชหลุดมาทางขวาแบบโคตรโล่ง ข้างในมีอาซาร์ควบตามมาแต่ดันไม่จ่ายเดอร์มิชยิงเองบอลพุ่งหลุดเสาสองไม่งั้นก็ฝังไปแล้ว
จบเกมบาเยิร์นพ่ายให้กับกลัดบัค 2-1 ทำให้เป็นความปราชัยหนแรกนับตั้งแต่จุปป์ ไฮย์นเกสเข้ามาคุมทีมหนนี้และการสะดุดรอบนี้ทำให้นำหน้าไลป์ซิกเหลือ 3 คะแนน

ส่วนกลัดบัคก็ไต่อันดับแซงดอร์ทมุนด์ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 4 แทนที่ 24 แต้ม