ข่าวลาลีกาล่าสุด

เลบานเต้ 0-5 แอตเลติโก มาดริด

เนียนกริ๊บ!อ๋องเลิกสากควงกาเมโร่เบิ้ล”ตราหมี”ทุบเลบันเต้ 5-0

 

เรียกว่าทั้งเก่งทั้งเฮงเมื่อ แอตเลติโก้ มาดริด อาศัยความผิดพลาดของคู่และความคมของตนเองเปลี่ยนประตู ก่อนบุกชนะเลบันเต้แบบเนียนกริ๊บ 5-0 โดยได้ เควิน กาเมโร่ กับ อองตวน กรีซมันน์ ซัดคนละสองลูกแถมคนละแอสซิสต์ ตราหมีเก็บสามคะแนนแซงเรอัล มาดริดขึ้นไปอยู่อันดับที่ 3 ลาลีก้าด้วยผลต่างที่ดีกว่า และตามหลังบาร์เซโลน่า 7 คะแนน

เกมนี้เป็นการเจอกันของทีมจอมเสมอของลาลีก้าทั้งคู่ โดยผ่านมา 12 นัด ทั้งสองทีมเจ๊าไปแล้วฝั่งละ 6 ครั้ง เลบันเต้นั้นแพ้ไปแล้ว 3 รั้งอันดับ 13 ของตาราง ผิดกับแอตเลติโก้ที่ยังไม่แพ้ใครทำให้พวกเขาอยูู่อันดับ 4 วันนี้ซิเมโอเน่ยีงเลือกใช้กรีซมันน์เป็นตัวจริงคู่กับกาเมโร่ โดยมีคอร์เรอาคอยหนุน

- แอตเลติโก้ไม่แพ้เกมเยือนมา 18 นัดติด(ลาลีก้า)
- เลบันเต้ไม่แพ้แอตเลติโก้ในการเป็นทีมเหย้ามา 6 นัดติด(ทุกรายการ)

5′

มีเฮง!โรแบร์แปเน้นตาข่ายตัวเองส่งหมีนำ
ต้นเกมทั้งสองฝั่งพยายามเปิดเกมบุกแลก ก่อนที่แอตเลติโก้จะไมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะมีดวงที่กาเมโร่หลุดไปทางกรอบฝั่งขวาก่อนปาดเข้ากลางหวังให้กรีซมันน์ชาร์จ แต่กลายเป็นว่าโรแบร์ ซัวเรซที่ถึงบอลก่อนดันแปเข้าประตูตัวเองเล่นเสาสองเน้นๆ ส่งตราหมีนำ 1-0

13′
โกเก้ตั้งป้อมยิงสวนนอกกรอบ
คอร์เรอาได้บอลนอกกรอบเขตโทษ เขาพยายามเอาตัวรอดก่อนไหลคืนให้โกเก้ได้ตั้งป้อมยิงไกล บอลตรงกรอบได้นำหนักแต่ไม่หนีตัวโอยเอร์ที่เวฟเอาไว้ได้

18′
เจสันวอลเลย์ลงพื้นเจ้าถิ่นเกือบมีเฮ
เลบันเต้น่าได้ประตูตีเสมอแบบสุดๆ จากจังหวะที่ีบาร์ดีครอสฟรีคิกทางฝั่งขวาเข้ากลางแล้วโดนเคลียร์ไปเข้าทางเจสันที่ง้างเท้าขวาวอลเลย์สวนทันที บอลเด้งพิ้นผ่านตัวบล็อคก่อนหลุดกรอบออกไปนิดเดียว

20′
โมราเลสล็อคปั่นข้ามคาน
โมราเลสรับบอลจากเพื่อนร่วมทีมทางริมกรอบฝั่งซ้ายก่อนที่จะแตะจี้แล้วล็อคหนีโธมัสเข้าขวาแล้วปั่นทันที แต่ยังไม่ดีพอทำให้หลุดข้ามคานไป

21′
อ๋องแทงให้กาเมโร่ตามน้ำติดบล็อค
แอตเลติโก้ทำเร็วและน่าจะนำห่าง 2-0 จากจังหวะนี้ทืี่กรีซมันน์แทงทะชุช่องให้กาเมโร่หลุดไปยิงตามน้ำในกรอบฝั่งขวาแต่ออยเอร์ออกมาเร็วบล็อคไว้ได้ บอลไม่พ้นอันตรายก่อนที่โกเก้จะมีจังหวะซัดไกลแต่คราวนี้ไม่เข้ากรอบ

29′

ไม่ขาด!เชม่าสไลด์ใส่พานกาเมโร่ 2-0 ของตราหมี
แอตเลติโก้มาได้ประตู 2-0 จนได้ จากจังหวะที่โกเก้ยกบอลให้คอร์เรอาหลุดเข้าไปแตะหลบออยเอร์ในกรอบฝั่งซ้ายแล้วยิงเร็วทันที บอลกลิ้งจะเข้าประตูแล้วเชม่าวิ่งมากะจะสไลด์ทิ้งแต่ดันเป็นการตั้งให้กาเมโร่วิ่งมายิงง่ายๆตุงตาข่าย แนวรับเจ้าถิ่นแจกอีกแล้ว

33′
อูนาลโขกบางหลุดเสาสองไปนิด
เลบันเต้น่าได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่พวกเขาเล่นฟรีคิกเร็วไหลให้โตโย่ทางกรอบฝัั่งซ้าย เขาบรรจงเปิดให้อูนาลโฉบโหม่งตัดหน้าโอบลัค แต่โดนบางเกินทำให้บอลหลุดเสาสองออกไป

41′
กาเมโร่ซัดติด จะตามซ้ำก็ไม่ทัน
แอตเลติโก้สวนได้ลุ้นอีกแล้ว คราวนี้เป็นจังหวะที่โธมัสพาบอลขึ้นมาแล้วไหลให้กาเมโร่ทางกรอบฝั่งขวา เขาแต่งบอลแล้วซัดทันทีแต่ไปติดออยเอร์กระฉอกเล็ก จะตามซ้ำแต่ไม่ทัน

45′

บาร์ดี้ฟรีคิกเฉี่ยวคาน
เลบันเต้ได้ลุ้นจากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบเยื้องมาทางขวา เป็นบาร์ดี้ที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวาข้ามกำแพงแต่ฮุคไม่พอทำให้เฉี่ยวคานออกหลังไป

45+1′

ครึ่งแรกเลบันเต้หมีสองตุง
ครึ่งแรกเกมค่อนข้างสูสีแต่เป็นแอตเลติโก้ที่บุกนำ 2-0 โดยได้จากความผิดพลาดของกองหลังเลบันเต้ทั้งสองจังหวะ เลบันเต้มีโอกาสตีไข่แตกบ้างแต่พวกเขายังยิงไม่ตรงกรอบเลย

58′
อูนาลซัดตามน้ำหักข้อมากไป
เลบันเต้ได้โอกาสตีไข่แตกจากจังหวะที่โกดินออกบอลพลาดไปโดนบาร์ดี้ตัดได้แล้วไหลให้อิบี้ที่แทงต่อให้อูนาลหลุดยิงตามน้ำในกรอบฝั่งขวา เขาหักข้อเกินไปทำให้หลุดเสาสอง

59′

อ๋องจ่ายเฉียบ!กาเมโร่หลุดจิ้ม 3-0
แอตเลติโก้ไม่สนใจบุกขึ้นมาแล้วได้ประตู 3-0 ทันที จากจังหวะขึ้นมาสามคนแล้วกรีซมันน์แทงทะลุช่องให้กาเมโร่หลุดกับดักล้ำหน้า เขาจับบอลแล้วจิ้มสวนออยเอร์เข้าไปไม่เหลือ

61′
โมลาเรสพลิ้วดียิงด๋อย
เป็นอีกครั้งที่เจ้าถิ่นมีโอกาสลุ้นตีไข่แตก จังหวะนี้โมลาเรสได้บอลริมกรอบฝั่งซ้ายก่อนลากจี้ล็อคหลบซาวิชจนหลงแล้วได้จังหวะยิงด้วยขวาแต่ไม่คมพอและไปติดเซฟโอบลัค

65′

อ๋องเลิกสาก!สไลด์ชาร์จไม่เหลือ
วันนี้แอตเลติโก้มาคมเหลือเกิน พวกเขามาได้ประตูทิ้ง 4-0 จากจังหวะสวนที่กาเมโร่ได้บอลหลุดมาทางกรอบฝั่งขวาก่อนปาดปทางเสาสองให้กรีซมันน์วิ่งเข้าไปสไลด์ชาร์จเข้าไปไม่เหลือ

68′
อ๋องเบิ้ล!ตราหมีสกอร์ไหลยาว 5-0
ตราหมีมาได้ประตูไหลไปเป็น 5-0 จากจังหวะสวนอีกแล้วที่กาเมโร่ได้บอลหลุดไปทางกรอบฝั่งขวาก่อนที่จะเลือกยิงไปทางเสาสองติดเซฟออยเอร์ แต่บอลมาเข้าทางกรีซมันน์ที่วิ่งมาซ้ำไม่เหลือ

76′
พี่ตอสเอียงตัวแปหลุดเสาแรก
กรีซมันน์ตัดบอลได้กลางสนามก่อนลากไปที่หน้ากรอบเขตโทษแล้วแทงให้ตอร์เรสเอียงตัวยิงทางกรอบฝั่งซ้าย เข้าให้น้ำหนักเสาแรกมากไปทำให้บอลหลุดออกหลัง

80′
พี่ตอสยิงสองครั้งติดแต่ยังไม่เนียน
ตอร์เรสที่ลงมาใหม่ในครึ่งหลังพยายามจะมีชื่อเป็นผู้ทำประตู เข้าได้หลุดไปยิงในกรอบทั้งสองฝั่ง แต่ทั้งสองจังหวะยังไม่เนียนพอทำทั้งให้ติดเซฟและออกหลังไป

83′
เลบันเต้พยายามเอาประตูปลอบใจ
เลบันเต้พยายามบุกเอาประตูปลอบใจ จังหวะนี้มัวร์ได้เปิดจากทางฝั่งขวาเข้ากลาง ตราหมีเคลียร์ไม่ขาดไปเข้าทางนาโน่หันหลังยิงท่ายากทำให้แป้กออกหลังไป

87′
ไข่ไม่แตก!นาโน่ยิงหักข้าหลุดนิดเดียว
โอกาสทองที่เลบันเต้จะได้ประตูตัีไข่เมิื่อซาวิชเล่นพลาดโดนนาโน่ฉกได้ก่อนลากไปยิงเองในกรอบฝั่งซ้าย บอลผ่านมือโอบลัคไปแล้วแต่เฉี่ยวเสาออกหลังไปนิดเดียว
จบเกมเป็นแอตเลติโก้ที่เอาชนะเลบันเต้ไป 5-0 โดยกรีซมันน์หายสากกลับมายิงในลีกได้แล้วหลังบอดมา 6 เกมก่อนหน้านี้ โดยควงกาเมโร่เบิ้ล ตราหมีเก็บสามคะแนนแซงเรอัล มาดริดขึ้นไปรั้งอันดับสามด้วยผลต่างที่ดีกว่า