เวนเกอร์ ชม โอซิล มืออาชีพหลังเล่นเพื่อทีมมากขึ้น

อาร์แซน เวนเกอร์ เฮดโค้ชจอมเก๋าของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ออกมากล่าวชื่นชมผ่านสื่อในประเทศอังกฤษ ว่า เมซุต โอซิล ดาวเตะห้องเครื่องของทีมที่ดูจะมีท่าทีเปลี่ยนไป มุ่งมั่นและตั้งใจเล่นเพื่อทีมมากกว่าเดิม 

เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติเยอรมนียังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่เพื่อค้าแข้งในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ต่อไป ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่าเขาพร้อมย้ายไปร่วมงานกับ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และยังมี บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีก้า สเปน คอยให้ความสนใจอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่เดอะกันเนอร์ส ออกมากล่าวว่า เวลานี้ตนเห็นชัดเจนว่า เมซุต โอซิล มีท่าทีในการทำเพื่อทีมมากกว่าเดิม มีความเป็นมืออาชีพค่อนข้างสูง แม้ยังไม่ตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมก็ตาม

“เมซุต เขาทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ช่วงนี้ทำไมคุณถึงเห็นว่าเขาดูเฉียบมกว่าเดิมล่ะ?” เวนเกอร์ เริ่มกล่าว

“เขาเป็นนักเตะที่เต็มไปด้วยทักษะ คุณภาพเยี่ยม แต่ในช่วงที่ผ่านมาเขาอาจดูเล่นไม่เต็มที่เท่าไหร่ แต่ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาผมสังเกตเห็นท่าทีของเขาดูจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด”

“สภาพร่างกายของเขากลับมาสมบูรณ์ การที่เขาดูดีขึ้นมันมาจากท่าทีและความคิดของเขา เขาเล่นเพื่อทีมมากขึ้น มุ่งมั่น และตั้งใจเหมือนเดิม เขามีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ถึงแม้เรื่องของสัญญาฉบับใหม่กับทีมจะยังไม่ลงตัว” กุนซือใหญ่ “เดอะกันเนอร์ส” กล่าวทิ้งท้าย